[CẬN CẢNH] NỘI SOI KHÍ PHẾ QUẢN GẮP MẨU XƯƠNG LỚN TRONG PHỔI

💥💥 Ngày 22/3/2021, Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang tiếp nhận bệnh nhân Ma Thị N. (59 tuổi, xã Bằng Hành, huyện Bắc Quang) trong tình trạng suy kiệt, sốt cao, ho dữ dội kéo dài kèm nhiều đờm mủ đục, tức ngực, khó thở nhiều liên tục. Mặc dù đã đi chẩn đoán, điều trị nhiều nơi nhưng không đỡ.
Sau khi nhập viện các Y Bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành thăm khám, hội chẩn và chỉ định chụp CT-Scanner, nội soi khí phế quản thăm dò chẩn đoán cho bệnh nhân.
🆘🆘 Khi tiến hành nội soi khí phế quản Ekip Y Bác sĩ đã phát hiện dị vật kích thước lớn, có cạnh sắc nhọn nằm vị trí phế quản gốc phổi phải.

 

Ê kip thực hiện nội soi khí phế quản gắp dị vật trong phổi

Do thời gian dị vật nằm trong cơ thể đã lâu, nên tổ chức mô hạt xung quanh đã phát triển bao phủ dị vật, gây khó khăn không nhỏ cho bác sỹ khi gắp nội soi, cần sự khéo léo để tránh tình trạng tổn thương, chảy máu phế quản.
Nhưng bằng sự tỉ mỉ, khéo léo và tay nghề vững chắc, ca nội soi diễn ra thuận lợi và thành công trong niềm vui mừng của BN – gia đình và cả ê kíp thực hiện .
💥💥 Một mẩu xương gà kích thước khoảng 2 x 1,5 x 1,5cm, hình tam giác có ngạnh đang hoại tử đen ở gốc phổi phải đã được bác sỹ lấy ra an toàn.

 

Theo các bác sĩ Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang, nếu dị vật tiếp tục ở phổi thêm sẽ làm tình trạng sức khoẻ người bệnh ngày càng xấu đi, gây nhiễm trùng đường hô hấp, cản trở sự thông khí, nặng hơn xuất hiện áp xe phổi, tràn mủ, giãn phế quản. Việc gắp bỏ dị vật giúp điều trị nhiễm trùng đường hô hấp triệt để và ngăn ngừa tái phát.
🌻🌻 Sau khi được theo dõi và chăm sóc tại phòng hậu phẫu, bệnh nhân đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đỡ đau ngực, đỡ ho và đã được chuyển lên khoa Nội tổng hợp để chăm sóc và điều trị tiếp.
---------
🔰🔰 Hệ thống Nội soi khí phế quản tại Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang:
- Hình ảnh rõ nét, giúp chẩn đoán chính xác
- Lấy dịch phế quản, làm kháng sinh đồ
- Làm xét nghiệm lao
- Trong quá trình nội soi có thể sinh thiết phát hiện ung thư sớm
�————
🆘🆘🆘 Khuyến cáo:� Để phòng ngừa hóc dị vật, khi ăn uống, mọi người không nên vội vàng, nói hay cười đùa, đặc biệt đối với người già và trẻ nhỏ. Bạn cần tập trung ăn, nhai kỹ để hạn chế tình trạng dị vật lọt vào đường thở.� Khi không may bị sặc thức ăn, nếu có hội chứng xâm nhập như ho cơn, ho rũ rượi cần đến bệnh viện khám ngay để chẩn đoán xem có dị vật trong đường thở hay không. Nếu dị vật đường thở không được phát hiện sớm sẽ gây khó thở hoặc viêm phổi, áp xe phổi tái phát nhiều lần, thậm chí dị vật sẽ đâm sâu vào thành phế quản, không thể lấy dị vật qua đường nội soi phế quản mà phải phẫu thuật.
-------------
🏥🏥 Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang phục vụ Quý bệnh nhân 24/7, NGÀY NGHỈ CŨNG NHƯ NGÀY THƯỜNG.
Phục vụ "BỮA SÁNG SẺ CHIA" cho bệnh nhân tới khám bệnh từ thứ 2 tới thứ 6 (từ 6 giờ đến 9h sáng)
🏥 Địa chỉ: Tổ 1, Thị trấn Việt Quang, Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.
📞Hotline: 02193.821.164
Tiêu điểm
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 34
  • Trong tuần: 5 966
  • Tất cả: 225 906

© Copyright 2015 - Bệnh viện Đa Khoa Bắc Quang                                 
Địa chỉ: Thị Trấn Việt Quang, Huyện Bắc Quang, Tỉnh Hà Giang
Email: tobientapbvbq@gmail.com
Đường dây nóng: 0916.351.966
Thiết kế bởi VNPT

 https://m.facebook.com/profile.php?id=331508757795328&ref=content_filter