TỐI CẤP CỨU BỆNH NHÂN VỠ LÁCH NGUY KỊCH – CUỘC CHIẾN MANG NHIỀU SỨ MỆNH CỦA NHỮNG "CHIẾN BINH ÁO TRẮNG"!
 
🌻🌻 Tiếp nối những câu chuyện về Y đức tại Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang, nơi có những "chiến binh áo trắng" mang trên mình nhiều sứ mệnh. Không chỉ mang sứ mệnh chiến đấu với dịch bệnh mà còn cháy trong tim sứ mệnh chiến đấu với "tử thần"!
Ngày hôm nay, những chiến binh ấy lại tiếp tục chiến đấu, vượt qua mọi thử thách, giành giật lại mạng sống cho người bệnh đang đứng giữa lằn ranh "sinh tử"!
💥💥 Ngày 25/7/2021, Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang đã tiếp nhận cấp cứu nhanh chóng, cứu sống bệnh nhân Triệu Thị G. (55 tuổi, trú tại TT Việt Quang, huyện Bắc Quang). Được biết bệnh nhân bị tai nạn giao thông nghiêm trọng, được đưa vào cấp cứu trong tình trạng nguy kịch: lơ mơ, gọi hỏi đáp ứng chậm, da xanh, niêm mạc nhợt, đau tức bụng, khó thở, mạch và huyết áp không đo được, sốc do đa chấn thương.
🆘🆘 Nhận thấy tình trạng người bệnh vô cùng nguy kịch đe dọa tính mạng, kíp trực cấp cứu đã tiến hành hồi sức tích cực, đồng thời kích hoạt Báo động đỏ nội viện, xin ý kiến hội chẩn của Ban Giám đốc. Sau 5 phút toàn đội Báo động đỏ đã có mặt với đầy đủ các bác sĩ từ các chuyên khoa Ngoại tiêu hoá tiết niệu - Ngoại chấn thương - Hồi sức - Phẫu thuật - Gây mê - Huyết học - Chẩn đoán hình ảnh để cùng cứu sống người bệnh.
Người bệnh được siêu âm ngực- bụng cấp cứu, thử máu tại giường. Kết quả cận lâm sàng cho thấy, bệnh nhân bị sốc đa chấn thương phức tạp: vỡ lách, máu chảy nhiều trong ổ bụng, chấn thương, vết thương vùng đầu/ chấn thương bàn tay trái/ chấn thương, vết thương phúc tạp cổ chân trái.

 

Ekip phẫu thuật tối cấp cứu bệnh nhân vỡ lách "nguy kịch"

 

❌❌ Trước tình trạng nguy kịch nguy cơ đe dọa tính mạng có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, không có thời gian để kiểm tra thêm các cận lâm sàng khác và không thể chuyển tuyến được. Ngay lập tức! đội Báo động đỏ đã quyết định chuyển bệnh nhân lên thẳng phòng mổ, vừa hồi sức cấp cứu vừa mổ cầm máu mới cứu sống được bệnh nhân.
Chỉ sau 20 phút từ khi nhập viện, người bệnh đã được chẩn đoán và đưa ra quyết định phẫu thuật tối cấp cứu.
🔰🔰 Ê kíp đã chạy đua với thời gian vừa hồi sức, vừa xử lý cầm máu, cắt lách bị vỡ, vừa truyền máu cấp cứu, đồng thời xử lý vết thương vùng đầu và cổ chân trái cho bệnh nhân. Trong quá trình mổ, máu chảy trong ổ bụng khoảng 2700ml, lách vỡ đứt rời hoàn toàn. Sau hơn 2 giờ đồng hồ tiến hành phẫu thuật, ca mổ thành công, bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.
🏥🏥 Trong thời gian qua, đội ngũ Y Bác sĩ Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang đã thực hiện tốt các kỹ thuật khó, chuyên sâu trong các ca mổ phức tạp, đặc biệt là trong các trường hợp tai nạn đa chấn thương nặng luôn có áp lực về thời gian. Điều này khẳng định trình độ chuyên môn, nhạy bén trong chẩn đoán, xử trí đúng, chính xác các tình huống cấp cứu nguy kịch. Từ đó, đã kịp thời giành giật sự sống, giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.
---------
🏥🏥 Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang phục vụ Quý bệnh nhân 24/7, NGÀY NGHỈ CŨNG NHƯ NGÀY THƯỜNG.
Phục vụ "BỮA SÁNG SẺ CHIA" cho bệnh nhân hộ nghèo tới khám bệnh từ thứ 2 tới thứ 6 (từ 6 giờ đến 9h sáng)
📍Địa chỉ: Tổ 1, Thị trấn Việt Quang, Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.
📞Hotline: 02193.821.164
Tiêu điểm
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 143
  • Trong tuần: 3 004
  • Tất cả: 448 611

© Copyright 2015 - Bệnh viện Đa Khoa Bắc Quang                                 
Địa chỉ: Thị Trấn Việt Quang, Huyện Bắc Quang, Tỉnh Hà Giang
Email: tobientapbvbq@gmail.com
Đường dây nóng: 0916.351.966
Thiết kế bởi VNPT

 https://m.facebook.com/profile.php?id=331508757795328&ref=content_filter