BỆNH VIỆN ĐKKV BẮC QUANG KHAI TRƯƠNG ĐƠN NGUYÊN THẬN NHÂN TẠO

    Chiều ngày 30/9/2021 vừa qua, Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang long trọng tổ chức lễ khai trương Đơn nguyên thận nhân tạo. Tham dự buổi lễ có Thầy thuốc nhân dân, Bác sĩ CK II Trần Đức Quý - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, đồng chí Hoàng Quốc Cứ, Phó Giám đốc Sở Y tế, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Dũng - Trưởng khoa Thận nhân tạo và đoàn chuyên gia Thận nhân tạo Bệnh viện Bạch Mai, lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Bắc Quang cùng lãnh đạo một số đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.

 

 

          Phát biểu tại lễ khai trương, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai: Đây là mô hình tốt giúp cho bệnh nhân nghèo vơi bớt khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Thời gian tới Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp tục giúp đỡ bệnh viện trong chuyên môn, kỹ thuật và mong muốn bệnh viện sẽ phát triển nhiều dịch vụ kỹ thuật cao hơn nữa, nhằm giúp cho bệnh nhân trên chính quê hương mình.

 

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai Phát biểu tại Lễ khai trương

 

          Theo đó, đơn nguyên thận nhân tạo trực thuộc khoa Hồi sức tích cực và chống độc, gồm 09 máy lọc thận đạt tiêu chuẩn cùng các thiết bị phụ trợ như: hệ thống lọc nước RO, hệ thống máy pha dịch trung tâm tự động, hệ thống rửa, bảo quản quả lọc, hệ thống giường bệnh theo quy định của Bộ Y tế… đây là các thiết bị đồng bộ mới của Đức sản xuất.

          Đến dự lễ khai trương, Thầy thuốc nhân dân, Bác sĩ CK II Trần Đức Quý - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đánh giá cao sự quyết tâm của Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang trong việc nỗ lực thực hiện các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đem đến sự thuận lợi, hài lòng, giảm chi phí, công sức đi lại cho bệnh nhân và gia đình bệnh nhân mắc bệnh thận, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

 

Thầy thuốc nhân dân, Bác sĩ CK II Trần Đức Quý - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đến dự lễ khai trương

 

         Theo Tiến sĩ Bác sĩ Phạm Mạnh Công - Giám đốc Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang: Với quyết tâm cao của Bệnh viện, sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực cũng như được sự giúp đỡ của các chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện đã triển khai được Đơn nguyên Thận nhân tạo tại huyện. Đây là một việc làm nhân văn, giúp cho nhiều bệnh nhân được ở gần gia đình, tiết kiệm kinh phí cho bệnh nhân, góp phần xóa đói giảm nghèo. Lãnh đạo Bệnh viện cũng cám ơn sự giúp đỡ của Sở Y tế Hà Giang và Khoa thận nhân tạo Bệnh viện Bạch Mai và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục giúp đỡ nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho nhân dân.

          Có thể nói đây là bước tiến quan trọng của Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang trong việc ứng dụng thành tựu y học hiện đại vào hoạt động điều trị, nhằm từng bước đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân địa phương. Đặc biệt, đã mang niềm hy vọng đến với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn khi phải theo quá trình điều trị kéo dài đến suốt đời.

Tiêu điểm
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 119
  • Trong tuần: 2 980
  • Tất cả: 448 587

© Copyright 2015 - Bệnh viện Đa Khoa Bắc Quang                                 
Địa chỉ: Thị Trấn Việt Quang, Huyện Bắc Quang, Tỉnh Hà Giang
Email: tobientapbvbq@gmail.com
Đường dây nóng: 0916.351.966
Thiết kế bởi VNPT

 https://m.facebook.com/profile.php?id=331508757795328&ref=content_filter